Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
  • Huyện kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới xã Nhơn Hưng  (01/06/2019)

Vừa qua, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn kiểm tra của huyện đến kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã biên giới Nhơn Hưng.

• Tịnh Biên diễn tập thực binh phương án chữa cháy rừng cấp huyện năm 2019  (27/05/2019)

Ban Chỉ huy Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện vừa tổ chức buổi diễn tập thực binh chữa cháy rừng cấp huyện năm 2019. Đến dự, có đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số huyện, thị, thành trong tỉnh.

• Tịnh Biên tổ chức Hội thao phòng cháy chữa cháy năm 2019  (26/05/2019)

Uỷ ban nhân dân huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội thao Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2019. Đến dự, có thượng tá Võ Phúc Thọ - Trưởng Phòng PC07 Công an tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC huyện Tịnh Biên.

Chính trị - Xã hội
  • Tịnh Biên có 74 học viên tham dự lớp Đảng viên mới khóa II năm 2019  (13/06/2019)

Ngày 10/6, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa II năm 2019 cho 74 học viên là đảng viên dự bị của tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện. Đến dự, có đồng chí Trương HữuTiền – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí PhanThành Dũng – Phó Ban Tổ chức huyện ủy.

• Ban tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019 tại huyện Tịnh Biên  (13/06/2019)

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện ủy Tịnh Biên kiểm tra công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Trình Lam Sinh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

• Chùa Mỹ Á tổ chức lễ khai giảng sơ cấp Pali phật học năm học 2018 - 2019  (01/06/2019)

Vừa qua, tại Chùa Mỹ Á, xã Núi Voi, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp Pali phật học năm thứ I, năm học 2018 - 2019. Đến tham dự buổi lễ, có Đại đức Thích Viên Quang - Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Ban Trị sự, kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hiệu Trưởng trường Trung cấp phật học tỉnh, các vị Hòa thượng đại diện trường sơ cấp Pali phật học các huyện Thoại Sơn, Tri Tôn và Tịnh Biên.

An ninh - Quốc phòng
Kinh tế - Nông nghiệp
  • Bài: Huyện Tịnh Biên thực hiện cơ giới hóa đồng bộ trong mô hình trồng đậu phộng ở vùng đất trồng lúa kém hiệu quả  (17/06/2019)

Những năm qua, mô hình trồng cây đậu phộng đã được ngành nông nghiệp huyện Tịnh Biên quan tâm bởi tính thích nghi cao với điều kiện thổ nhưỡng. Tuy nhiên, từ trước đến nay, nông dân trên địa bàn huyện sản xuất đậu phộng theo hướng truyền thống, nhỏ lẻ, manh mún, chi phí đầu vào cao, giá cả bán ra không ổn định. Từ đó, địa phương đã và đang tìm nhiều giải pháp để cây đậu phộng phát triển bền vững. Với nỗ lực trên, hiện nay, ngành Nông nghiệp huyện đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty Cổ phần, Tư vấn, Đầu tư và Dịch vụ nông nghiệp Việt Nam mở ra hướng đi mới, nhiều triển vọng, mang lại thu nhập khá cho nông dân vùng Bảy Núi.

• Gương điển hình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số về phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo  (13/06/2019)

Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng mặt trái của nền kinh tế thị trường và biến đổi khí hậu, gây không ít khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân. Đến nay, huyện Tịnh Biên đã có những khởi sắc về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và từng bước nâng cao đời sống vật chất,tinh thần cho nhân dân.

• Tịnh Biên công bố dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi  (08/06/2019)

Căn cứ Thông báo kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VII, mẫu xét nghiệm đàn heo của ông Trần Văn Lực (tổ 9, ấp Núi Voi, xã Núi Voi) và đàn heo của Lữ đoàn 416 (Khóm I, TT. Chi Lăng) dương tính với virus gây bệnh Dịch tả heo Châu Phi; Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên đã công bố dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại ấp Núi Voi, xã Núi Voi và Khóm I, Thị trấn Chi Lăng từ ngày 05 tháng 6 năm 2019.

Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể

Văn hoá - Thể thao