Hoạt động HĐND
  • Hội đồng nhân dân xã Tân Lập tổ chức kỳ họp lần thứ 06 - khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021  (11/08/2018)

Vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Tân Lập tổ chức kỳ họp lần thứ 06 - khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu, bàn phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Đến dự, có ông Mai Văn Kháng – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

• Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Trung tổ chức kỳ họp thứ 07 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021  (05/08/2018)

Ngày 03/8/2018, HĐND xã Vĩnh Trung khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 07. Để kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm 2018.

• Tịnh Biên triệu tập kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện khóa XI  (30/07/2018)

Trong hai ngày 26 và 27/7, thường trực HĐND huyện Tịnh Biên triệu tập kỳ họp lần thứ 8, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2018 và một số vấn đề trọng tâm khác. Đến dự, có đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên – đại biểu HĐND tỉnh - Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện; chủ tọa kỳ họp đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Hoạt động UBND
Chính trị - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Kinh tế - Nông nghiệp
  • Sơ kết mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bắp tại xã An Cư  (02/08/2018)

Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội thảo sơ kết mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bắp tại xã An Cư.

• Ký kết hợp đồng cho thuê môi trường rừng tại rừng tràm Trà Sư  (30/07/2018)

Ngày 27/7/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang tổ chức lễ ký kết hợp đồng cho thuê môi trường rừng tại phân khu dịch vụ hành chính rừng tràm Trà Sư (ấp Văn Trà, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên) giữa Ban Quản lý rừng Phòng hộ và Đặc dụng tỉnh với Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) để kinh doanh du lịch sinh thái, theo đề án cho thuê môi trường rừng được UBND tỉnh phê duyệt. Đến dự có ông Phạm Thế Triều – Phó Giám Đốc sở Văn hóa, thể thao và du lịch An Giang.

• Quyết định chủ trương đầu tư dự án “NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI VĂN GIÁO 2”  (23/07/2018)

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định chấp thuận nhà đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN NHÀ MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VĂN GIÁO thực hiện dự án đầu tư NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI VĂN GIÁO 2 tại ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Văn hoá - Thể thao
  • Công nhận ấp Ba Đen - xã An Cư đạt chuẩn văn hóa 03 năm liền  (12/08/2018)

Ngày 9/8/2018, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Tịnh Biên tổ chức lễ công nhận ấp Bà Đen - xã An Cư đạt chuẩn văn hóa 03 năm liền, giai đoạn 2015 - 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Mao Kim Hên - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã.

• Lễ công nhận ấp Srây Skốth, xã Văn Giáo đạt chuẩn văn hóa 3 năm liền  (11/08/2018)

Vừa qua, ấp Srây Skốth, xã Văn Giáo tổ chức lễ đón nhận danh hiệu ấp văn hóa 3 năm liền. Đến dự, có ông Trần Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện.

• Tổng kết hội trại sáng tác ca khúc và ca cổ hát về quê hương Tịnh Biên năm 2018  (05/08/2018)

Trung tâm Văn hóa huyện Tịnh Biên phối hợp cùng Hội Văn học nghệ thuật huyện vừa tổ chức tổng kết "Hội trại sáng tác ca khúc và ca cổ hát về quê hương Tịnh Biên năm 2018". Đến dự, có Nhà văn Mai Bửu Minh - Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang; ông Đinh Văn Chắc - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật huyện; ông Nguyễn Văn Khị - Trưởng Đài Truyền thanh huyện.

Y tế - Giáo dục
  • Tịnh Biên thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục  (10/08/2018)

Hàng năm, với sự phối hợp chặt chẽ của các hệ thống chính trị và các lực lượng xã hội, huyện Tịnh Biên đều tổ chức triển khai tốt "Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục" góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của công tác giáo dục và đào tạo (GDĐT).

• Tịnh Biên tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phân luồng học sinh và tỉ lệ học sinh bỏ học bậc Trung học Phổ thông  (04/08/2018)

Thực hiện Quyết định số 625/QĐ-UBND ngày 23/4/2015 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt Đề án "Thực hiện công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở giai đoạn 2016-2020"; Sáng ngày 03/8/2018, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học Cơ sở (THCS) và tỉ lệ học sinh bỏ học bậc Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Thành Quân – Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn và 3 Trường THPT trên địa bà huyện.

• Bài: Trạm Y tế xã An Nông thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng  (01/08/2018)

Tiêm chủng là một trong những biện pháp phòng bệnh một cách hữu hiệu nhất, từng bước giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại một số bệnh tật lây nhiễm. Những năm qua, công tác tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế xã An Nông đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần đáng kể trong việc hạn chế tỷ lệ mắc bệnh, gây tử vong ở trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai.

Hoạt động xã - thị trấn