Kinh Tế - Nông Nghiệp
  • Đoàn Ban Kinh Tế Trung ương đến Khảo sát về tình hình Kinh tế xã hội vùng biên giới huyện Tịnh Biên
    26/06/2017 | 01:56
    Ngày 21/6/2017 Đoàn công tác Ban Kinh Tế Trung Ương phối hợp Tỉnh Ủy An Giang đến khảo sát về kinh tế, xã hội vùng biên giới huyện Tịnh Biên.
  • Huyện Tịnh Biên tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017.
    27/04/2017 | 04:06
    Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2017 huyện Tịnh Biên vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017 cho các học viên là các điều tra viên thực hiện công tác tổng điều tra trên địa bàn huyện.
  • Phụ nữ Tịnh Biên làm kinh tế giỏi
    27/04/2017 | 04:06
    Trong thời buổi hiện nay, khi Luật bình đẳng giới từng bước đi vào cuộc sống, thì vai trò của phụ nữ càng có vị thế hơn trong gia đình và xã hội, không chỉ biết lo việc nhà mà đôi khi họ còn là trụ cột chính lo kinh tế gia đình. Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Tịnh Biên luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi từ những mô hình trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ… đã giúp phụ nữ người kinh và phụ nữ người dân tộc Khmer có công ăn, việc làm, cải thiện đời sống. Thông qua phong trào thi đua lao động sản xuất, nhiều chị, em còn được công nhận “ Nông dân giỏi các cấp”.
  • Trung Tâm dạy nghề huyện mở lớp trồng đậu phộng tại xã An Cư
    27/04/2017 | 03:47
    Sáng ngày 25/4/2017, Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên phối hợp Hội Nông dân xã An Cư tổ chức lễ khai giảng lớp trồng rau màu an toàn - trồng đậu phộng cho 30 bà con nông dân ấp Chơn Cô. Ông Lê Văn Em - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện đến dự.
  • Hội nông dân tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm chế biến từ cây thốt nốt và hiệu quả hoạt động tổ hợp tác.
    26/04/2017 | 08:53
    Vừa qua, tại xã Nhơn Hưng, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội nông dân huyện Tịnh Biên tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm chế biến từ cây thốt nốt và hiệu quả hoạt động tổ hợp tác. Đến dự, có bà Đỗ Thị Diễm Tuyền – thành viên Ban quản lý Dự án nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào Khmer tỉnh An Giang - Hội Nông dân tỉnh và trên 30 thành viên tổ hợp tác sản xuất đường thốt nốt 02 xã Nhơn Hưng và An Phú.
  • Tịnh Biên trao tặng 10 con bò giống cho hộ nghèo
    08/03/2017 | 10:43
    Thực hiện Dự án "Ngân hàng bò", do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động. Sáng ngày 7/3, Hội Chữ thập đỏ huyện Tịnh Biên tổ chức trao 10 con bò giống (bò sinh sản), cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự, có ông Lê Minh Dũng - Ủy viên thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh.
  • Năm 2017, Tịnh Biên tập trung phát triển du lịch.
    15/02/2017 | 09:00
    Năm 2017, huyện Tịnh Biên tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn kết với phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới; vận dụng linh hoạt chính sách ưu đãi nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của huyện và tập trung các nguồn lực để phát triển kinh tế, nhất là phát triển du lịch.
  • Huyện Tịnh Biên triển khai phương án bảo vệ và phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng năm 2017.
    13/02/2017 | 10:11
    Ban chỉ huy bảo vệ và phát triển rừng huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án bảo vệ - PCCC rừng năm 2017. Đến dự, có Thượng tá Nguyễn Văn Lến – Phó tham mưu trưởng – Bộ CHQS tỉnh; ông Trần Phú Hòa – Chi cục trưởng – Chi cục kiểm lâm An Giang; ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện.
  • Hội Nông Dân tỉnh trao tặng lúa giống cho nông dân Xã Thới Sơn
    02/12/2016 | 07:54
    Thực hiện kế hoạch số 290 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện Tịnh Biên về việc phối hợp tổ chức các hoạt động “ Tết Quân- Dân” năm 2017. Sáng ngày 01-12, Hội Nông Dân tỉnh An Giang phối kết hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến trao tặng 880 kg lúa cho 10 hộ nông dân nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thới Sơn.
  • Những mô hình kinh tế nông nghiệp của nông dân đạt hiệu quả cao ở Tịnh Biên
    29/11/2016 | 07:27
    Trong giai đoạn từ năm 2014-2016, nông dân huyện Tịnh Biên đã mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ và cơ giới hoá vào sản xuất, phát triển nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đạt hiệu quả cao, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế của huyện.