Kinh Tế - Nông Nghiệp
  • Tân Lập hội thảo trình diễn mô hình trồng nấm rơm
    12/10/2018 | 09:03
    Để nâng cao giá trị phụ phẩm từ cây lúa, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nông dân trong vùng dự án hướng đến phát triển nền nông nghiệp bền vững. Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên tổ chức Hội thảo trình diễn mô hình trồng nấm rơm theo Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Vnsat của tỉnh cho bà con nông dân xã Tân Lập.
  • Bài: Tân Lập sau 02 năm thực hiện Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSat)
    09/10/2018 | 09:22
    Tân Lập là 01 trong 14 xã, thị trấn của huyện Tịnh Biên thực hiện dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSat). Bắt đầu từ vụ Thu Đông năm 2016, Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) được các ngành chức năng của tỉnh, huyện và địa phương vào cuộc quyết liệt, đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như tập quán sản xuất của nông dân theo hướng bền vững, từng bước góp phần nâng cao chuỗi giá trị cho ngành hàng lúa gạo.
  • Chấn chỉnh việc nuôi chim yến
    04/10/2018 | 10:34
    Nuôi chim yến là nghề mang lại hiệu quả kinh tế khá cao; tuy nhiên, việc xây dựng nhà nuôi chim yến số lượng lớn, tập trung tại các khu dân cư, đô thị đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cộng đồng, cảnh quan đô thị và là nguy cơ gây ra dịch bệnh.
  • Khảo sát hoạt động Hợp tác xã Nông nghiệp An Nông II
    28/09/2018 | 04:38
    Ông Trần Văn Cứng - Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã tỉnh An Giang vừa đến khảo sát tình hình hoạt động của Hợp tác xã Nông nghiệp An Nông II. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lâm Văn Bá - Chủ tịch UBND xã.
  • Hiệu quả kinh tế từ thanh long ruột đỏ
    26/09/2018 | 03:49
    Trong thời gian qua, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng đã được huyện Tịnh Biên tập trung chỉ đạo, triển khai, thực hiện, nhiều mô hình được chuyển đổi đang phát huy hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao, phát triển kinh tế gia đình và xã hội.
  • Huyện Tịnh Biên tổ chức đoàn khảo sát tình hình ngập lũ tại khu dân cư bờ Bắc Kênh Vĩnh Tế - Thị trấn Tịnh Biên
    22/09/2018 | 07:41
    Đoàn công tác UBND huyện do ông Nguyễn Thành Quân - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa đến khảo sát tình hình ngập lũ tại khu dân cư bờ Bắc Kênh Vĩnh Tế, thuộc địa phận Thị trấn Tịnh Biên.
  • An Nông tập trung bảo vệ sản xuất vụ Thu Đông 2018
    21/09/2018 | 08:46
    Tính đến thời điểm này, nông dân xã An Nông đã xuống giống dứt điểm 775 héc ta lúa vụ Thu Đông trong vùng Trạm bơm 01 và Trạm bơm 03; 680 héc ta hiện đang làm đất, cày xới và xuống giống vào những ngày tiếp theo của Hợp tác xã An Nông 02 quản lý. Trong khi đó, nông dân trong vùng Hợp tác xã Xuân Bình cũng xuống giống lúa 65 héc ta và nông dân phía Bờ Đông Phú Cường tận dụng nguồn nước mưa xuống giống 265 héc ta lúa ruộng trên.
  • Xây dựng và phát triển mô hình nông lâm nghiệp kết hợp cho vùng Bảy Núi
    21/09/2018 | 07:13
    Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 2278/QĐ-UBND ngày 18/9/2018 về việc phê duyệt đề tài “Xây dựng và phát triển mô hình nông lâm nghiệp kết hợp cho vùng Bảy Núi tỉnh An Giang”.
  • Lãnh đạo huyện Tịnh Biên kiểm tra hệ thống đê bao chống lũ
    14/09/2018 | 02:28
    Đoàn công tác của Huyện ủy và UBND huyện Tịnh Biên do đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trình Lam Sinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Quân – Chủ tịch UBND huyện dẫn đoàn cùng với lãnh đạo một số ngành liên quan vừa có buổi khảo sát, kiểm tra vùng sản xuất vụ Thu Đông và các công trình chống lũ trên địa bàn huyện.
  • TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cơn bão số 5)
    11/09/2018 | 09:44
    Đêm qua (10/9), áp thấp nhiệt đới đã vượt qua khu vực phía Nam đảo Đài Loan và đi vào vùng biển Đông Bắc Biển Đông; sáng nay (11/9), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 5 (tên quốc tế là BARIJAT).