Y tế - Giáo dục
  • Bài hỏi - đáp: Một số nội dung về an toàn thực phẩm
    24/04/2019 | 09:34
    Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng tràn ngập các bài viết về an toàn thực phẩm (ATTP) như thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn, trái cây "tắm" trong hóa chất độc hại hay sử dụng một số chất phụ gia trong danh mục cấm để chế biến và bảo quản thực phẩm. Những thông tin của cơ quan chức năng về việc phát hiện các cơ sở vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất, thực phẩm nhập lậu… Dẫn đến người tiêu dùng bị mất niềm tin. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, xin mời quý đọc giả theo dõi hỏi – đáp: Một số nội dung về an toàn thực phẩm:
  • Trung tâm Y tế Tịnh Biên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân
    23/04/2019 | 08:46
    Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế (CBYT) hướng tới sự hài lòng của người bện, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Y tế triển khai với mục đích thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ CBYT. Từ đó, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
  • Thị trấn Nhà Bàng: Thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019
    22/04/2019 | 08:03
    Uỷ ban nhân dân (UBND) thị trấn Nhà Bàng vừa tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, ông Trương Hữu Trung – Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban Chỉ đạo đến dự.
  • HÃY CHUNG TAY VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM
    16/04/2019 | 08:02
    Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) càng được chú trọng; kiến thức, sự hiểu biết của người dân về ATTP cũng được nâng lên. Tuy nhiên, những vụ ngộ độc thực phẩm cũng như mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm vẫn còn diễn biến phức tạp.
  • Lắp đặt camera an ninh tại trường Mẫu giáo An Phú
    16/04/2019 | 08:12
    Thiết thực chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) xã An Phú, được sự hỗ trợ của Cụm III Đoàn ngành huyện, Hội LHTN xã An Phú thực hiện công trình lắp mới camera an ninh tại trường Mẫu giáo An Phú - sóc Tà Ngáo.
  • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TỊNH BIÊN TẬP HUẤN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHOẺ
    11/04/2019 | 09:05
    Vừa qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện tổ chức 03 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác Truyền thông - Giáo dục sức khỏe trên địa bàn huyện.
  • Xã Núi Voi họp mặt biểu dương gia đình học tập giai đoạn 2013 - 2018
    09/04/2019 | 08:02
    Vừa qua, Hội Khuyến học xã Núi Voi tổ chức họp mặt biểu dương gia đình học tập giai đoạn 2013 - 2018. Đến dự, có ông Tạ Văn Nô - Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện, lãnh đạo địa phương và 30 gia đình tiêu biểu trong học tập trên địa bàn xã.
  • Bài: Nghị lực vượt khó học giỏi của em Lê Thị Mỹ Phúc lớp 7A7 trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong, thị trấn Nhà Bàng
    08/04/2019 | 08:15
    Tuy sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải vừa tự học vừa phụ giúp gia đình, nhưng luôn là học sinh đứng đầu của lớp, được thầy cô thương yêu, bạn bè quý mến, đó là cô học trò Lê Thị Mỹ Phúc, học sinh lớp 7A7, trường THCS Lê Hồng Phong, thị trấn Nhà Bàng.
  • Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường Trung học phổ thông
    06/04/2019 | 01:46
    Tại trường Trung học phổ thông (THPT) Chi Lăng, Huyện đoàn Tịnh Biên phối hợp Đoàn trường Cao đẳng nghề An Giang tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường Trung học phổ thông năm học 2018 – 2019.
  • Ý NGHĨA VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC HIẾN MÁU
    06/04/2019 | 01:00
    Ai cũng biết, truyền máu là giúp cứu sống nhiều người không may mắc những bệnh lý nặng và nguy kịch. Nhưng có một thực tế, nhiều bệnh nhân cần truyền máu nhưng không được tiếp cận kịp thời trong trường hợp cấp cứu. Vì vậy, nhu cầu truyền máu ở cơ sở Y tế có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong khi đó, chỉ cần chia sẻ một phần máu của mình, người hiến máu có thể mang tới cơ hội sống cho nhiều người không may mắn đang khao khát chờ được cung cấp máu.