Y tế - Giáo dục
  • Đảng bộ xã Tân Lập tích cực học tập và làm theo gương Bác
    06/05/2019 | 08:59
    Trong những năm qua, Đảng bộ xã Tân Lập đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
  • Bế Mạc Hội thi kể chuyện sách và giới thiệu sách năm 2019
    06/05/2019 | 08:23
    Sau 5 đêm diễn ra Hội thi với nhiều câu chuyện kể hấp dẫn, sinh động, Ban tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện sách và tuyên truyền, giới thiệu sách” huyện Tịnh Biên vừa tiến hành lễ bế mạc và trao giải cho các thí sinh, đội, nhóm đạt kết quả cao.
  • BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
    02/05/2019 | 07:40
    Trong thời gian gần đây, bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên diện rộng với những diễn biến phức tạp khó lường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người chăn nuôi. Để chủ động phòng tránh và có biện pháp xử lý kịp thời khi dịch bệnh xảy ra, xin mời quý đọc giả theo dõi tài liệu Hỏi – Đáp một số nội dung về Bệnh dịch tả lợn châu Phi.
  • Huyện Tịnh Biên tổng kết công tác Hội Cựu giáo chức năm 2018
    02/05/2019 | 07:16
    Hội Cựu giáo chức huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm năm 2019. Đến dự, có ông Nguyễn Công Trường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
  • Bài hỏi - đáp: Một số nội dung về an toàn thực phẩm
    24/04/2019 | 09:34
    Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng tràn ngập các bài viết về an toàn thực phẩm (ATTP) như thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn, trái cây "tắm" trong hóa chất độc hại hay sử dụng một số chất phụ gia trong danh mục cấm để chế biến và bảo quản thực phẩm. Những thông tin của cơ quan chức năng về việc phát hiện các cơ sở vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất, thực phẩm nhập lậu… Dẫn đến người tiêu dùng bị mất niềm tin. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, xin mời quý đọc giả theo dõi hỏi – đáp: Một số nội dung về an toàn thực phẩm:
  • Trung tâm Y tế Tịnh Biên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân
    23/04/2019 | 08:46
    Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế (CBYT) hướng tới sự hài lòng của người bện, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Y tế triển khai với mục đích thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ CBYT. Từ đó, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
  • Thị trấn Nhà Bàng: Thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019
    22/04/2019 | 08:03
    Uỷ ban nhân dân (UBND) thị trấn Nhà Bàng vừa tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, ông Trương Hữu Trung – Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban Chỉ đạo đến dự.
  • HÃY CHUNG TAY VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM
    16/04/2019 | 08:02
    Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) càng được chú trọng; kiến thức, sự hiểu biết của người dân về ATTP cũng được nâng lên. Tuy nhiên, những vụ ngộ độc thực phẩm cũng như mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm vẫn còn diễn biến phức tạp.
  • Lắp đặt camera an ninh tại trường Mẫu giáo An Phú
    16/04/2019 | 08:12
    Thiết thực chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) xã An Phú, được sự hỗ trợ của Cụm III Đoàn ngành huyện, Hội LHTN xã An Phú thực hiện công trình lắp mới camera an ninh tại trường Mẫu giáo An Phú - sóc Tà Ngáo.
  • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TỊNH BIÊN TẬP HUẤN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHOẺ
    11/04/2019 | 09:05
    Vừa qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện tổ chức 03 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác Truyền thông - Giáo dục sức khỏe trên địa bàn huyện.