Tịnh Biên đẩy mạnh ứng dụng các mô hình công nghệ cao vào những tháng cuối năm 2019
Mặc dù ngay từ những tháng đầu năm 2019 huyện Tịnh Biên đã chủ động tập trung vốn đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực chuyển giao; kinh phí thực hiện mô hình trình diễn, huy động nguồn lực xã hội cho phát triển sản xuất nhưng chưa thật sự đạt hiệu quả cao như mong đợi và đầu ra sản phẩm còn gập nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, theo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tịnh Biên cho biết: Từ nay đến cuối năm 2019 huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện 14 mô hình ứng dụng công nghệ cao gồm: 10 mô hình tưới tiết kiệm kết hợp với bón phân qua đường ống dẫn; 02 mô hình nhà màng kết hợp với hệ thống tưới trồng dưa lưới; 01 mô hình nuôi cừu sinh sản kết hợp du lịch sinh thái và 01 mô hình nuôi bồ câu khép kín. Ngoài ra, huyện cũng sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động chăn nuôi công nghệ cao Công ty An Khang với quy mô tổng đàn có 6.400 con heo và 150.000 con gà thịt; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trang trại Hữu cơ 07 Núi sản xuất dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ Isereal với diện tích 06 ha và 04 nhà lưới trồng rau màu với diện tích trên 2.000m2 và hiện đang tiếp tục hỗ trợ thực hiện 03 nhà lưới với diện tích 8.000m2; đã chứng nhận VietGAP 33 ha xoài Cát Hòa lộc tại tổ hợp tác An Sơn 07 Núi thuộc xã An Hảo và sẽ tiếp tục mở rộng vùng sản xuất VietGAP thêm 17 ha./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)