Your Website Title
Tịnh Biên khai mạc trại sáng tác ca cổ năm 2018
Hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018). Sáng ngày 15/3, Hội văn học nghệ thuật và Trung tâm văn hóa huyện tổ chức khai mạc trại sáng tác ca cổ về quê hương Tịnh Biên anh hùng nhằm quản bá tiềm năng, vùng đất, con người quê hương Tịnh Biên.

Responsive image

 Tham dự trại sáng tác lần này có 17 trại viên là các anh, chị em văn nghệ sĩ , nghệ nhân sáng tác chuyên và không chuyên trong tỉnh. Trong thời gian 2 ngày, 15 và 16/3, các trại viên sẽ đi thực tế tìm chất liệu sáng tác bài ca giọng cổ để có những tác phẩm chất lượng cao nhằm nâng chất các chương trình văn nghệ địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy loại hình ca cổ của dân tộc Việt Nam.

Responsive image

          Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đinh Văn Chắc – giám đốc Trung tâm văn hóa – chủ tịch Hội văn học – nghệ thuật huyện đã khái quát về những đặc thù, lịch sử, vị trí địa lý, văn hóa, tìm năng KT-XH của vùng đất Tịnh Biên, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các trại viên của trại sáng tác có nhiều tác phẩm phản ánh về sự phát triển về đời sống, văn hóa, chính trị, KT-XH của quê hương Tịnh Biên anh hùng./.

 

Thanh Thiện (Tịnh Biên)