Your Website Title
Huyện Tịnh Biên triển khai công tác bảo vệ rừng năm 2020
Huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), phòng chống cháy nổ (PCCN) năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự, có ông Trương Minh Hùng – Phó Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm An Giang, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy về chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện.

Responsive image

Năm 2019, công tác BVR và PCCCR đã được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Ban Chỉ huy của huyện đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, các đơn vị chủ rừng phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật về BVR và PCCCR sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, đã tiến hành phát dọn 8.600 m đường băng cản lửa ở núi Phú Cường, đường Công binh, với chiều rộng từ 10 – 30 m và tiếp tục duy trì hoạt động của 9 tổ hợp tác bảo vệ rừng, với 110 thành viên là các chủ rừng. Tuy nhiên, trong năm, trên địa bàn huyện đã xảy ra 4 vụ cháy nhưng không thiệt hại đến rừng. Cùng với đó, công tác nắm bắt thông tin, chủ động tổ chức tuần tra, truy quét tại các điểm nóng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác, tàng trữ lâm sản trái pháp luật cũng được các ngành chức năng triển đạt nhiều kết quả khả quan.

Responsive image

Phát biểu tại hội nghị, Trương Minh Hùng – Phó Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm An Giang yêu địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2020, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về BVR và PCCCR, PCCN  ở khu dân cư. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về công tác BVR và PCCCR. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia quản lý BVR và tố giác các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp; phát hiện, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện.

Responsive image

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích “Xuất sắc trong công tác bảo vệ, PCCCR và bảo tồn thiên nhiên năm 2019”./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)