Sôi nổi giải đua bò tốc độ huyện Tịnh Biên năm 2018
Sáng ngày 05/06/2018, giải đua bò tốc độ huyện Tịnh Biên năm 2018 chính thức khai mạc tại khu công nghiệp Xuân Tô - huyện Tịnh Biên. Đến dự có bà Phan Thị Yến Nhi - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại An Giang, ông Nguyễn Công Trường – Trưởng Phòng VHTT huyện, Nguyễn Văn Xưa - Giám đốc Trung tâm TDTT huyện, ông Nguyễn Văn Khị - Trưởng Đài truyền thanh huyện cùng đông đảo bà con nhân dân, khách tham quan đến xem và cổ vũ.

Hội thi năm nay thu hút 30 đôi bò đến từ 08 xã, thị trấn của huyện gồm: An Phú, An Nông, Tân Lợi, Núi Voi, Văn Giáo, Vĩnh Trung, thị trấn Tịnh Biên và thị trấn Chi Lăng.

Với cự ly đường đua 120m, các đôi bò thi đấu 30 trận để tìm ra nhà vô địch. Qua thi đấu sôi nổi, quyết liệt trong sự hò reo của người cổ vũ, kết quả chung cuộc đôi bò số đeo 19 của ông Phạm Văn To (thị trấn Tịnh Biên) đoạt cúp vô địch, đôi bò số đeo 06 của ông Nguyễn Thanh Sang (xã An Nông) đứng thứ nhì và đôi bò số đeo 28 của ông Lê Văn Phân (thị trấn Tịnh Biên) xếp hạng 3. Giải "tài xế" giỏi của giải đấu cũng thuộc về ông Phạm Văn To.

Giải đấu được tổ chức từ năm 2013 đến nay, nhằm giới thiệu, quảng bá cho du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là du khách quốc tế về loại hình Đua Bò Bảy Núi huyện Tịnh Biên nói riêng, tỉnh An Giang nói chung. Hoạt động năm trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên năm 2018 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/06/2018./.

Nguyễn Hảo  ( Đài TT Tịnh Biên)