Your Website Title
Xã đoàn Núi Voi ra quân Sinh hoạt hè và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019
Vừa qua, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” xã Núi Voi tổ chức lễ ra quân Sinh hoạt hè và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019. Đồng chí Nguyễn Duy Phương - Ủy viên Thường vụ Huyện đoàn đã đến dự.

Responsive image

Với chủ đề “Tăng cường phát huy quyền trẻ em trong việc tham gia vào những vấn đề có liên quan đến trẻ em” Ban Chỉ đạo xã Núi Voi sẽ tổ chức các hoạt động như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục phẩm chất đạo đức lối sống cho các em thiếu nhi; tổ chức tháng hành động vì trẻ em; tổ chức các hoạt động tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2019. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo còn tổ chức xây dựng mới 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức ít nhất 01 hoạt động hè cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức phổ cập bơi cho ít nhất 30 thiếu nhi và tổ chức gắn biển cảnh báo nơi có nước sâu hay hố nguy hiểm; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/7; thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày thứ bảy tình nguyện và ngày chủ nhật xanh… Sau lễ ra quân, Ban Tổ chức còn tiến hành phát 20 phần quà; tổ chức các trò chơi dân gian và thực hiện công trình làm khu vui chơi cho các em học sinh trường Tiểu học Núi Voi.

Responsive image

 Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 hàng năm, thông qua đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè; đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc thực hiện duy trì và nâng chất xã nông thôn mới./.

 

Phan Loan (Núi Voi)