Your Website Title
6 tháng đầu năm hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới
Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Responsive image

Trong 6 tháng qua, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều phong trào, chương trình hoạt động thiết thực, kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động gắn với phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện lớn của tổ chức công đoàn và địa phương. Nổi bật là phong trào Thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, với nhiều hoạt động trọng tâm, thiết thực. Song song đó, phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” cũng được thi đua sôi nổi. Công tác chăm lo cho người lao động được thực hiện tốt. Trong đó, nổi bật là trong Tháng công nhân đã cất mới 5 căn nhà cho công đoàn viên, tổng trị giá 200 triệu đồng; trao 24 phần quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo và đoàn viên khó khăn; khám, tầm soát sức khỏe cho 100 đoàn viên; tổ chức trồng hơn 10.000 cây xanh bảo vệ tuyến đê ở xã Tân Lập… Về thực hiện những mô hình, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, đã có 6 đề tài khoa học 1.500 sáng kiến kinh nghiệm đã được áp dụng, mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Responsive image

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lý Thúy Vân nhấn mạnh: Kết quả nổi bật 6 tháng đầu năm cùng hiệu ứng và sự lan tỏa Tháng Công nhân là cơ sở, tiền đề để các cấp Công đoàn huyện tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm triển khai thắng lợi và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trước mắt, tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; quan tâm chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên, người lao động, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh ./.

 

Thanh Thiện (Tịnh Biên)