Your Website Title
Hội LHPN tỉnh truyền thông bảo vệ môi trường tại xã biên giới An Nông
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp LHPN huyện và xã biên giới An Nông vừa tổ chức truyền thông và hướng dẫn thay đổi hành vi Bảo vệ môi trường cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Responsive image

Cán bộ hội viên, phụ nữ tham gia được bà Nguyễn Thị Quyến- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông tin, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn để bảo vệ môi trường sống trong lành và an toàn hơn trong sinh hoạt gia đình; cần phân loại và bỏ rác thải vào thùng đựng riêng biệt, trong đó chỉ dẫn những rác thải có khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên sau một thời gian ngắn và rác thải khó có khả năng phân hủy, có thể tồn lưu trong môi trường tự nhiên rất lâu. Đồng thời, phó chủ tịch LHPN tỉnh cũng nêu lên những lợi ích của việc tận dụng rác hữu cơ dễ phân hủy để làm phân bón cho cây trồng tại gia đình bằng hố rác di động. Qua đó, kêu gọi hội viên thay đổi thói quen hạn chế sử dụng rác thải nhựa nên sử dụng các vật dụng, đồ dùng thân thiện môi trường.
Cũng tại buổi truyền thông, cán bộ, hội viên còn được Hội LHPN tỉnh thông tin nhanh tình hình giữ gìn an ninh biên giới, nhất là việc phát hiện, xử lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Tuyên truyền và hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh và mong muốn hội viên, phụ nữ tiếp tục tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình, cộng đồng dân cư thực hiện nghiêm túc, chấp hành thực hiện những khuyến cáo, quy định của địa phương để chủ động, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Hữu Ngọc (An Nông)