Your Website Title
Công an huyện kiểm tra công tác liên tịch giữa công an và hội phụ nữ xã Tân Lợi
Vừa qua, Công an huyện đến kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Công an và Hội phụ nữ về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội năm 2019 tại xã Tân Lợi. Đến dự, có thượng tá Nguyễn Văn Phán – Phó trưởng Công an huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, có bà Nguyễn Thị Thúy Kiều – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Responsive image

Trong năm 2019, Hội phụ nữ và lực lượng Công an xã Tân Lợi luôn phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, quản lý giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, gắn việc thực hiện Nghị quyết liên tịch với thực hiện phong trào và nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy. Trong những tháng đầu năm 2019, Hội phụ nữ và lực lượng Công an xã đã tổ chức 8 cuộc tuyên truyền pháp luật, nội dung về phòng chống xâm hại trẻ em, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, tệ nạn ma túy, mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh, phối hợp cùng Công an huyện thường xuyên củng cố, nâng chất hoạt động và xây dựng mới các mô hình quần chúng tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Đến nay, trên địa bàn xã có 5 mô hình đều hoạt động hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, thượng tá Nguyễn Văn Phán – Phó trưởng Công an huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Tân Lợi trong thực hiện công tác liên tịch. Trong thời gian tới, cần tập trung quản lý chặt chẽ các mô hình, bổ sung hồ sơ đầy đủ phục vụ cho công tác kiểm tra của Ban chỉ đạo Tỉnh; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trong dân để người dân đồng tình ủng hộ, đồng thời, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội và lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh; xây dựng và củng cố tổ chức Hội phụ nữ tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại nơi cư trú, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

 

Huyền Linh (Tân Lợi)