Công an huyện Tịnh Biên hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2020
Công an huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2020. Đến dự, có đồng chí Đại tá Lê Văn Tiền – Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Năm qua, trên cơ sở quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện về nhiệm vụ công tác Công an. Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, Chính phủ và của Ngành về công tác đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; xây dựng vững chắc các thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân, tăng cường các giải pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, vô hiệu hóa mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để lợi dụng kích động tạo thành điểm nóng gây ảnh hưởng xấu về an ninh trật tự; tình hình an ninh trên tuyến biên giới, trong dân tộc, tôn giáo luôn được giữ vững ổn định, an ninh xã hội không phát sinh những phức tạp mới…
Năm 2020, tinh hình an ninh thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; các thế lực thù địch sẽ không từ bỏ âm mưu hoạt động chống phá, các mối nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia vẫn còn tiềm ẩn; các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh hơn; tội phạm về môi trường ngày càng phát triển đa dạng; tội phạm công nghệ cao càng phổ biến và khó kiểm soát… Do đó, đòi hỏi toàn thể lực lượng Công an toàn huyện phải chủ động nâng cao nhận thức về tính chất, yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và giữ vững trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Trước mắt tập trung lực lượng mở đợt cao điểm trấn áp, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn; bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Dịp này, có 04 tập thể nhận Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và 07 tập thể nhận Danh hiệu Đơn vị Tiên tiến./.

Phan Hữu (Tịnh Biên)