Your Website Title
An Nông khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò năm 2018
Vừa qua, Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện mở lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chăn nuôi bò” cho 30 hội viên nông dân trên địa bàn ấp An Biên, xã An Nông.

Lớp học diễn ra trong thời gian 13 ngày (kể từ ngày 11 đến ngày 23/10/2018), các học viên được hướng dẫn và trang bị những kiến thức về cách lựa chọn một số giống bò chuyên sữa, giống thịt sữa và giống bò chuyên thịt; hướng dẫn nguyên tắc và yêu cầu kỹ thuật xây dựng chuồng trại; nguồn thức ăn, cách nuôi dưỡng và chăm sóc bò theo từng giai đoạn, thời kỳ sinh trưởng. Ngoài ra, học viên còn được tìm hiểu mục đích, phương pháp và các bước tiến hành công tác cải tạo đàn bò; đặc điểm sinh lý của trâu, bò; cách ủ thức ăn xanh và một số biện pháp phòng ngừa, điều trị bệnh thông thường ở trâu bò. Đồng thời, học viên được thực hành tại mô hình nuôi bò của bà Trương Thị Sàng ở ấp An Biên.

Từ đầu năm đến nay, xã An Nông đã mở 02 lớp đào tạo nghề, thu hút 60 học viên là lao động nông thôn, theo Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Qua đó, giúp người lao động có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, tăng khả năng lao động để có cơ hội vươn lên trong cuộc sống./.

Hữu Ngọc (An Cư)