Your Website Title
Tịnh Biên sơ kết quy chế phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng GD-ĐT
Ngày 30/3/2021, LĐLĐ huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp hoạt động với phòng GD-ĐT giai đoạn 2018-2020 và ký kết thực hiện quy chế phối hợp giai đoạn 2021 – 2023. Đến dự, có ông Nguyễn Nhật Tiến – phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và chủ tịch công đoàn ngành giáo dục An Giang.

Responsive image

Theo đó, Trong hơn 2 năm thực hiện quy chế phối hợp, hai ngành đã thường xuyên cung cấp thông tin về những vấn đề còn vướng mắc tại cơ sở liên quan đến chế độ, chính sách của cán bộ, viên chức, người lao động, về các kiến nghị của đoàn viên và cùng tìm các giải pháp giải quyết thỏa đáng cho đoàn viên. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở các cơ sở trường học có bước tiến bộ, đi vào thực chất, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết, tiến bộ. Đặc biệt, các mặt công tác được quan tâm hàng đầu là: công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện chức năng tham gia quản lý; phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cùa đoàn viên, nhà giáo, người lao động… Bên cạnh đó, hai ngành đã phối hợp triển khai sôi nổi, đa dạng các phong trào thi đua, như phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Đổi mới trong quản lý, dạy học”, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động”.
Hội nghị đã đánh giá những kết quả mà hai ngành đã đạt được trong việc phối hợp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các quy chế phối hợp. Đồng thời đã thảo luận, thống nhất nhiều nội dung phối hợp thiết thực giai đoạn 2021 - 2023, trong đó xác định tiếp tục tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động người lao động, người sử dụng lao động thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của nhà nước về các chế độ chính sách cho người lao động, phối hợp chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong các cơ sở giáo dục, đảm bảo các chính sách lớn về an sinh xã hội của Đảng và nhà nước được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.
Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác vì sự phát triển của ngành giáo dục - đào tạo và hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ huyện, góp phần thực hiện tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành giáo dục huyện nhà./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)