Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh thăm, tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới
------------- Nhằm chia sẽ khó khăn và mang không khí mùa xuân đến cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tịnh Biên. Sáng 2/1, đoàn Công tác của Ban chi đạo phòng, chống dịch Covid tỉnh do đồng chí Lê Văn Lĩnh – phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến đến thăm và tặng quà tết cho cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch nơi tuyến đầu biên giới.

Thăm hội cán bộ, chiến sĩ tại đồn biên phòng Nhơn Hưng đoàn công tác được nghe chi huy đồn báo cáo khái quát công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua cùng với những thuận lợi và khó khăn gặp phải. Theo đó, đơn vị đã triển khai quyết liệt. đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, quản lý, tuần tra, kiểm soát chặt biên giới, không để người, phương tiện, hàng hóa nhập cảnh trái phép. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự duy trì 26 tổ công tác trực 24/24 trên tuyến biên giới. Kết quả, từ khi thực hiện nhiệm vụ đến nay đã phát hiện 5 trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; đưa đi cách ly 12 trường hợp từ Campuchia về…
Đến thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt biên giới, đoàn công tác của BCĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn của toàn thể cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu biên giới phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, gửi lời chúc cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, đón năm mới vui vẻ, không quên nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán sắp tới, do hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt hành vi nhập cảnh trái phép có chiều hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ đội Biên phòng càng trở nên khó khăn, vất vả hơn trước cho nên các cán bộ, chiến sĩ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”. Đặc biệt cần hết sức cảnh giác, chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, đoàn kết quân dân, thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; chống biểu hiện dao động tư tưởng, lơ là, thoái thác nhiệm vụ, cần khắc phục mọi khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.
Dịp này, đoàn công tác đã tặng 26 phần quà của Ban chỉ đạo tỉnh cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt biên giới, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)