Your Website Title
Công an xã Núi Voi – tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm
Thời điểm cuối năm tình hình an ninh trật tự luôn diễn biến phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội. Vì vậy, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời điểm cuối năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Responsive image

Theo đó, Công an xã Núi Voi đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình về an ninh trật tự, tôn giáo, tư tưởng và đời sống nhân dân, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn trong nhân dân, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm để người dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cũng như chủ động đề phòng, tự bảo vệ tài sản của mình, không để bọn tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động.Tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở nắm và quản lý tốt các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Huy động tối đa lực lượng duy trì các tổ tuần tra nhân dân tại 3/3 ấp vào ban đêm để chủ động đấu tranh trấn áp, phòng ngừa kịp thời đối với tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự nơi công cộng. Đối với công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý, đơn vị chủ động phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an huyện khảo sát, lập danh sách đối tượng nghiện và nghi nghiện ma tuý để tuyên truyền, vận động, lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và giáo dục tại địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra những biến động về nhân khẩu, hộ khẩu, đặc biệt là việc quản lý khách trọ tại các nhà nghỉ trên địa bàn xã. Kiểm tra hoạt động của các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn giao thông. Phối hợp các trường học tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, nhất là học sinh tự giác chấp hành nghiêm những  quy định của pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông; không vướn vào tệ nạn xã hội, nhất là việc không mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép.

Responsive image

Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan và ban, ngành, đoàn thể trong công tác vận động, tuyên truyền nhân dân  tích cực đấu tranh tố giác các loại tội phạm; nhân rộng các mô hình giữ gìn an ninh trật tự và nêu gương sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Trung tá Đồng Thanh Hùng – Trưởng Công an xã Núi Voi cho biết: “Đơn vị luôn bám sát sự chỉ đạo của Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động nắm chắc tình hình ở cơ sở, đẩy mạnh việc tuần tra, giám sát, tích cực vào cuộc xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, không để bùng phát các nguy cơ gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo tốt. Từ đây đến cuối năm, công tác an ninh trật tự càng được tăng cường hơn bởi thời điểm cuối năm là mùa hoạt động của nhiều loại tội phạm. Trên cơ sở đó, đơn vị đã có kế hoạch cũng như giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời xử lý ngay khi phát hiện dấu hiệu tội phạm, tăng cường bám sát ở những địa bàn trọng điểm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui đón Tết”.
     Có thể thấy, những tháng cuối năm là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân và các cơ quan, đơn vị để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Dịp cuối năm cũng chính là thời điểm các đối tượng buôn lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, vận chuyển pháo lậu hoạt động mạnh và diễn biến phức tạp, khó lường. Với sự quyết tâm vào cuộc của ngành chức năng trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, triệt xóa các loại tội phạm thì rất cần sự chung tay của người dân trong việc xây dựng xã nhà lành mạnh, văn minh và không có tệ nạn xã hội, nhất là vào những tháng cuối năm, giúp mọi người, mọi nhà đón Tết Canh Tý năm 2020 an toàn, vui tươi, tiết kiệm./.

Phan Loan (Núi Voi)