Your Website Title
Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2018 đạt doanh số bán hàng 14 tỷ đồng
Đây là lần thứ 12 Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2018 được tổ chức tại huyện Tịnh Biên và là lần thứ 5 hội chợ mang tầm khu vực. Hội chợ năm nay đã thu hút được một lượng lớn doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với các chủng loại hàng hóa phong phú, đa dạng. Điều này đã khẳng định sức mua mạnh mẽ của khu vực biên giới Tây Nam nói chung và khu vực biên giới An Giang nói riêng.

Description: Responsive image

Với quy mô trên 350 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp thuộc hàng chất lượng của các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu long và các doanh nghiệp của Vương quốc Campuchia tham dự; Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên đã khẳng định được An Giang là cửa ngõ để các doanh nghiệp mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác đưa hàng hóa của Việt Nam vào thị trường các nước tiểu vùng sông Mêkong. Phát huy tối đa tiềm năng lợi thế kinh tế biên mậu của tỉnh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong cả nước xúc tiến mở rộng thị trường đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa và mời gọi đầu tư.

Hoạt động quảng bá, truyền thông về Hội chợ được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các website của tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chất lượng hàng hóa được nâng lên rõ rệt, trang trí thu hút, sản phẩm phong phú và đa dạng; lượng hàng hóa dồi dào với các nhóm ngành hàng bao gồm: Hàng tiêu dùng (hàng may mặc, mỹ phẩm, điện tử và trang trí nội thất…) chiếm 75%; nông nghiệp, giống cây trồng, xây dựng và cơ khí chiếm 18%; du lịch, ẩm thực chiếm 5%; mặt hàng khác chiếm 2%. Các doanh nghiệp Vương quốc Campuchia đã có kinh nghiệm tại Hội chợ, chuẩn bị rất tốt từ khâu tập kết hàng hóa, thông quan, bố trí trưng bày các gian hàng cũng rất ấn tượng, hàng hóa đa dạng và phong phú với hàng gỗ mỹ nghệ, đá quý, nước giải khát…

Description: Responsive image

Trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra các hoạt động kết nối giao thương, trao đổi hợp tác thương mại; chương trình giao lưu hàng đêm tại sân khấu chính với các hoạt động văn nghệ phục vụ đông đảo bà con đi tham quan mua sắm góp phần cho hội chợ thêm phần náo nhiệt. Đặc biệt là tổ chức giải đua bò tốc độ, nhằm giới thiệu, quảng bá cho du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là khách quốc tế về loại hình đua bò, đây là môn thể thao đặc trưng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào Khmer vùng Bảy núi An Giang.

Qua 07 ngày diễn ra Hội chợ sôi động và náo nhiệt, kết quả Hội chợ thu hút trên 150 ngàn lượt khách tham quan, mua sắm, trong đó khách đến từ Vương quốc Campuchia khoảng 20 ngàn lượt; tổng doanh số bán hàng tại Hội chợ đạt 14 tỷ đồng, các ngành hàng có doanh số cao là: hàng tiêu dùng 8 tỷ đồng; cơ khí, giống cây trồng, mỹ phẩm, dược phẩm 1,3 tỷ đồng; hàng may mặc, giày dép 1,2 tỷ đồng; đồ gỗ 1,3 tỷ đồng…, trong đó doanh nghiệp An Giang đạt 1,5 tỷ đồng.

Từ những kết quả đạt được, có thể nói Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang 2018 đã thành công tốt đẹp; đây là cơ sở để Chương trình Xúc tiến Thương mại và Đầu tư năm 2019 của tỉnh tiếp tục đưa vào tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019.

TTH