Your Website Title
Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, dự lễ Khánh thành 13 cây cầu nông thôn tại huyện Tịnh Biên
Sáng ngày 12/11, UBND huyện Tịnh Biên long trọng tổ chức Lễ Khánh thành các công trình cầu nông thôn thuộc Chương trình cầu Nông thôn Việt với sự tham dự của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đơn vị tài trợ cùng nhân dân trên địa bàn.

Responsive image

Theo đó, 13 cây cầu thuộc Chương trình cầu Nông thôn Việt với tổng kinh phí thực hiện hơn 19,1 tỷ đồng. Trong đó, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cổ phần Vina Game VNG tài trợ 11 tỷ đồng, phần còn lại do UBND huyện Tịnh Biên đối ứng và nhân dân đóng góp cùng với ngày công lao động.
Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu giao thông, đi lại của nhân dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Cũng trong sáng nay, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) đến trao tặng 100 con bò giống cho hộ nghèo Khmer trên địa bàn huyện với kinh phí 1,5 tỷ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự đóng góp của các nhà tài trợ cũng như tinh thần triển khai khẩn trương của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch nước cũng động viên các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh An Giang nói chung và các huyện biên giới nói riêng, trong công tác an sinh xã hội, cải thiện đời sống của người dân tại các xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Dịp này, UBND tỉnh và huyện Tịnh Biên đã tặng biểu trưng cùng với bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng cầu nông thôn trên địa bàn huyện.
 
Thanh Thiện (Tịnh Biên)