Your Website Title
TỔNG KẾT CÔNG TÁC TƯ PHÁP NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018
Để đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2017, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Tư pháp năm 2017. Sáng ngày 28/12/2017, Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2018, tổ chức phát động phong trào thi đua công tác tư pháp và ký kết giao ước thi đua với các xã, thị trấn năm 2018.

Responsive image

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Trung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, ông Trình Lam Sinh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ngành huyện như: Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân; Chi cục Thi hành án Dân sự; Bảo hiểm xã hội; Công an; Thanh tra; Phòng Tài nguyên và Môi trường. Cấp xã có đại diện lãnh đạo UBND và công chức làm công tác tư pháp, hộ tịch 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Responsive image

Tại hội nghị được nghe báo cáo Tổng kết công tác tư pháp năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2018; triển khai Kế hoạch công tác tư pháp năm 2018; các báo cáo tham luận về kết quả và kinh nghiệm việc thực hiện Thông tư liên tịch 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT, hiệu quả từ mô hình nhận và trả kết quả hồ sơ đăng ký hộ tịch tận nhà cho người dân, kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và các ý kiến thảo luận của các ngành huyện, UBND cấp xã.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Đức Trung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã biểu dương ngành tư pháp huyện Tịnh Biên đã có nhiều nổ lực trong việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tích cực ra sức thi đua đạt nhiều thành tích trong năm 2017, Tịnh Biên là đơn vị nhiều năm liền được Sở Tư pháp xếp hạng đứng hàng đầu so với các huyện, thị còn lại. Đồng thời ông Nguyễn Đức Trung còn định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để ngành tư pháp huyện Tịnh Biên triển khai thực hiện đạt kết quả cao trong năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá công tác tư pháp năm 2017 có nhiều tiến bộ, có nhiều chuyển biến tích cực và có nhiều đổi mới. Các nhiệm vụ trọng tâm đã được Phòng Tư pháp, các ban, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai một cách toàn diện, bám sát các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND và chương trình công tác của UBND huyện. Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Hùng yêu cầu các ban, ngành huyện và UBND cấp xã tiếp tục đổi mới công tác tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, điều hành, trong đó chú trọng xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, có tính khả thi cao, tránh chồng chéo, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, triển khai quyết liệt thực hiện các kế hoạch công tác ngay từ đầu năm, kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; kịp thời phát hiện, xử lý hoặc báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; đổi mới lề lối làm việc; tăng cường công tác kiểm tra nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu quản lý;đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, phát động phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn phong trào thi đua của ngành với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải ở cơ sở; xây dựng các tiêu chí, đánh giá xếp hạng công tác tư pháp với các xã, thị trấn phải sát với thực tế và gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở và công tác Tư pháp cơ sở năm 2017.

Đỗ Phước Tài-PTP huyện Tịnh Biên