Huyện Tịnh Biên thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo trong 06 tháng đầu năm 2019
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự, có ông Từ Thanh Khiết – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang; ông Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQVN huyện đã thực hiện tốt các mặt công tác tuyên truyền, động viên nhân dân, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ chính quyền; tham gia tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQVN. Đặc biệt là công tác vận động quỹ vì người nghèo; công tác an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực cụ thể như: Đã huy động được các nguồn lực xã hội chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi… gần 30 ngàn suất quà với tổng số tiền gần 08 tỷ đồng; vận động sửa chữa và cất mới 25 căn nhà “Đại đoàn kết”, 05 căn nhà “Mái ấm ATV”, tổng trị giá 800 triệu đồng. Hiện nay, đã vận động được gần 2,4 tỷ đồng, đang hoàn tất hồ sơ đề nghị về trên phân bổ, xây mới 62 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn huyện trong những tháng cuối năm 2019.

Phát  biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang Từ Thanh Khiết đánh giá cao những thành quả đạt được của Ủy ban  MTTQVN huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông mong muốn trong những tháng cuối năm 2019 tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại trong nhân dân; phát huy và nhân rộng các mô hình hiệu quả; phối hợp với các ngành liên quan duy trì, nâng cao chất lượng các xã đạt chuẩn nông thôn mới; sớm hoàn chỉnh hồ sơ để tỉnh kịp thời hỗ trợ cất nhà “Đại đoàn kết” cho nhân dân; vận động gây quỹ giúp đỡ, tiếp sức học sinh đến trường; phát huy trách nhiệm, tham gia thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; quan tâm đào tạo cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động ngày càng hiệu quả hơn trong tình hình mới./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)