Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện năm 2018
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). Ngày 12/5/2018, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ tình nguyện” vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 trên địa bàn xã Tân Lợi.

Với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Tại đây, đoàn y, bác sĩ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà cho bà con nghèo, cận nghèo và 50 suất quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Lợi, ước tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, do các mạnh thường quân tài trợ. Bên cạnh đó, đoàn còn hướng dẫn phương pháp sơ cấp cứu ban đầu và tổ chức các trò trơi dân gian như: Kéo co, thảy banh vào lỗ, bịch mắt đạp bong bóng …tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trường tiểu học “A” xã Tân Lợi. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức hớt tóc miễn phí cho bà con và học sinh của xã.

Qua đó, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ của tỉnh tham gia hoạt động vì cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc  và nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)