Tịnh Biên triển khai kế hoạch quản lý các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn quá mức quy định.
Ngày 07-6, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch quản lý các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn quá mức quy định và quản lý trò chơi điện tử trên địa bàn huyện cho lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ văn hóa 14 xã, thị trấn. Ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Description: C:\Documents and Settings\Admin\My Documents\Downloads\DSC08270.JPG

Thời gian qua, một số hoạt động văn hóa gây tiếng ồn vượt mức quy định như hoạt động ca hát trong các đám tiệc, cũng như các hoạt động trò chơi điện tử, đánh bạc trá hình, game bắn cá… làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, sức khỏe của nhân dân và làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Description: C:\Documents and Settings\Admin\My Documents\Downloads\DSC08268.JPG

Trước tình hình đó, Phó Chủ tịch UBND huyện ông Trần Bá Phước yêu cầu lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn quán triệt trong cán bộ, công chức, viên chức thực hiện sử dụng âm thanh vừa phải, không gây phiền hà, vượt quá mức cho phép khi tổ chức các hoạt động nơi công cộng, trong gia đình, tổ chức đám tiệc, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và hộ kinh doanh những quy định về giờ giấc khi hoạt động âm thanh, tiếng ồn theo quy chuẩn quốc gia để nhân dân biết và nghiêm chỉnh chấp hành. Đối với ngành chức năng, cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, triệt xóa các tụ điểm game bắn cá trá hình ăn thua bằng tiền.

Description: C:\Documents and Settings\Admin\My Documents\Downloads\DSC08271.JPG

Qua đó, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, hạn chế tình trạng sử dụng âm thanh trong các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn quá mức quy định, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; xây dựng nếp sống văn minh trong các hoạt động lễ hội, đám tiệc, sinh hoạt cộng đồng; quản lý chặt chẽ các loại hình trò chơi điện tử đảm bảo an toàn, lành mạnh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

 

Thu Nga – Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)