Chùa Mỹ Á tổ chức lễ khai giảng sơ cấp Pali phật học năm học 2018 - 2019
Vừa qua, tại Chùa Mỹ Á, xã Núi Voi, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp Pali phật học năm thứ I, năm học 2018 - 2019. Đến tham dự buổi lễ, có Đại đức Thích Viên Quang - Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Ban Trị sự, kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hiệu Trưởng trường Trung cấp phật học tỉnh, các vị Hòa thượng đại diện trường sơ cấp Pali phật học các huyện Thoại Sơn, Tri Tôn và Tịnh Biên.

Lớp sơ cấp diễn ra trong thời gian 9 tháng thực học, 31 tăng sinh là các vị sư sãi của 15 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, hệ phái Mahanikayak (ma-ha-ni-cai) của huyện Tịnh Biên sẽ được giảng viên hướng dẫn, phổ biến, đi sâu phân tích những kiến thức về môn: Tập làm văn, tập đọc và chính tả; lịch sử phật giáo; toán học; ngữ pháp Pali; giới luật; ngữ pháp Khmer và một số giáo lý phật học. Sau khóa học, sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả của tăng sinh và cấp bằng chứng nhận sơ cấp Pali phật học./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)