Tịnh Biên phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ra quân chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2017
Tại trường Tiểu học “C” Tân Lợi, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè huyện Tịnh Biên vừa tổ chức lễ khai mạc sinh hoạt hè, phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ra quân chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2017. Đến dự, có thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) sinh hoạt hè tỉnh, Ban thường vụ tỉnh đoàn, nhà thiếu nhi An Giang và đồng chí Trình Lam Sinh – Phó bí thư thường trực huyện ủy; ông Trần Bá Phước – Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, chủ đề Sinh hoạt hè năm nay là: “Phát huy quyền của trẻ em trong việc tham gia vào các vấn đề của trẻ em”, diễn ra từ ngày 1/6 đến 15/8/2017, bao gồm các nội dung như: tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thanh thiếu niên, nhi đồng; chăm sóc sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên, nhi đồng; các hoạt động “Tiếp sức đến trường, ngăn dòng bỏ học”; hoạt động tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”, thực hiện các phong trào "Vì màu xanh quê hương", "Trường em xanh - sạch - đẹp", "Ngày tình nguyện"... Qua đó,  nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi trong mùa hè; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được yêu cầu và sở thích của đông đảo thanh thiếu nhi huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Phước – Phó chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Để chủ đề sinh hoạt hè đạt được nhiều thắng lợi cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tư như: thực hiện tốt chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020, đa dạng hóa các hoạt động sinh hoạt hè, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm mới để thu hút thiếu nhi và học sinh tham gia; tập trung các hoạt động vui chơi lòng ghép giáo dục kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, các lớp văn hóa ứng xử học đường, chương trinh vui hè trải nghiệm… Riêng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ phải chú trọng gắn với các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, định hướng về nghề nghiệp, việc làm cho thanh thiếu niên, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng ý thức, ứng xử văn hóa giao thông.

Tại buổi lễ, Ban thường vụ huyện đoàn đã tặng 2 bộ trống Đội cho trường tiểu học “C” Tân Lợi và trường tiểu học “A” An Cư; trao 8 suất học bổng và 19 phần lãi suất "Ươm mầm thêm xanh", tặng 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau buổi lễ, diễn ra các hoạt động như:  Tổ chức gian hàng ẩm thực, sân chơi thiếu nhi, gian hàng tặng phẩm miễn phí phục vụ thiếu nhi. Đồng thời, ra quân lắp đặt 10 pa nô tuyên truyền nông thôn mới, an toàn giao thông tại tuyến đường Hương Lộ và ra quân san lắp mặt bằng đường giao thông nội đồng tại ấp Tân Long, xã Tân Lợi./.

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)