Your Website Title
Sở khoa học – công nghệ nghiệm thu dự án ứng dụng máy chiết rót, đóng gói, dán nhãn tự động cho sản xuất nước khoáng
Mới đây, đoàn công tác của Hội đồng khoa học – công nghệ tỉnh, do bà Hoàng Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở khoa học – công nghệ làm trưởng đoàn đã đến nghiệm thu dự án ứng dụng máy chiết rót, đóng gói, dán nhãn tự động sử dụng thiết bị điều khiển PLC COMFILE cho sản xuất nước khoáng thuộc Công ty cổ phần sản xuất thương mại SM (nhà máy sản xuất nước khoáng SM – Seven Mountais) tại xã An Hảo.

          Theo đó, dự án được thực hiện từ tháng 10/2017 đến tháng 03/2018, do Sở khoa học – công nghệ quản lý theo Quyết định số 3339, với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học – công nghệ tỉnh hỗ trợ 350 triệu đồng và đơn vị tham gia thực hiện chính là trường Đại học An Giang.

          Dự án “ứng dụng máy chiết rót, đóng gói, dán nhãn tự động sử dụng thiết bị điều khiển PLC COMFILE cho sản xuất nước khoáng SM” nhằm mục đích giúp Công ty gia tăng số lượng sản phẩm hàng hóa cung ứng cho thị trường với quy mô hoàn thành lắp đặt hệ thống chiết rót chai, bình tự động đã đưa vào sử dụng công suất đối với chai (300, 500ml) 1.500 chai/h, bình (19 lít) 200 bình/h. Về chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và chất lượng sản phẩm khi hoàn thành công nghệ 125% so với hợp đồng thuyết minh chỉ đạt 100% tăng 25% sản lượng dự kiến và chi phí nhân công giảm 25% so dự kiến ban đầu.

Qua kết quả đạt được có thể tính được thời gian hoàn vốn của dự án, với sản lượng đạt được khi hoàn thành lắp đặt Công ty có thể tiêu thụ 100% thì thời gian hoàn vốn cũng sẽ rút ngắn trong vòng một năm hoạt động.

Với hệ thống dây truyền công nghệ tiên tiến và tự động hóa để sản xuất các loại nước khoáng đóng chai, đóng bình, Công ty cổ phần sản xuất thương mại SM đã tạo ra sản phẩm nước khoáng tự nhiên, từ nguồn khoáng ngầm Núi Cấm như: Canxi, Natri, Magie… có tác dụng thanh lọc cơ thể, bổ sung chất khoáng cần thiết, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng và đã được Bộ tài nguyên – môi trường cấp phép khai thác, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm./.

 

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)