Tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu Gương điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu Gương điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”.

Mục đích là nhằm tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, cổ vũ, động viên nhân rộng các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh hơn nữa việc phát hiện, biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt tạo sức lan tỏa rộng khắp trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn huyện. Hội thi đảm bảo tính nghiêm túc, thiết thực, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm. Tăng cường công tác tuyên truyền Hội thi, thông tin rộng rãi trên cổng thông tin điện tử của huyện, Đài truyền thanh huyện và các trạm truyền thanh xã, thị trấn gắn với tuyên truyền, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, biểu dương người tốt, việc tốt để đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với các thể loại như: Tiểu phẩm kịch, chặp cải lương, kể chuyện có minh họa, tấu có minh họa, hoạt cảnh v.v... Mỗi đơn vị tham gia 01 tác phẩm; mỗi tác phẩm dự thi được dàn dựng phải có ít nhất từ 04 người tham gia trở lên. Nội dung tác phẩm giới thiệu về các gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu; gương người tốt - việc tốt; những mô hình hay, cách làm hiệu quả; những sáng kiến thiết thực, hiệu quả; những phương pháp, cách làm mới trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

Về Đối tượng tham gia: 18 Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy (14 Đảng bộ xã, thị trấn và 04 Đảng bộ ngành) và các ngành có số lượng cán bộ, đảng viên trực thuộc nhiều như: Phòng Giáo dục - Đào tạo, Hội Nông dân, HLH Phụ nữ huyện, Huyện Đoàn, Liên đoàn Lao động huyện. Mỗi đơn vị chọn gương điển hình, hoặc mô hình tiêu biểu để xây dựng tác phẩm và dàn dựng chương trình tham gia hội thi. Riêng các chi bộ trực thuộc Huyện ủy phối hợp trong cụm, khối chọn những gương điển hình tiêu biểu, hoặc mô hình hay, cách làm hiệu quả để tham gia Hội thi.

Thời gian tổ chức Hội thi dự kiến từ ngày 16 đến ngày 19/05/2018. Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải tập thể (01 giải nhất: 5.000.000 đồng/giải; 01 giải nhì: 2.5000.000 đồng/giải; 01 giải ba: 1.000.000 đồng/giải; 05 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải), Giải cá nhân (01 giải Diễn viên xuất sắc nhất: 500.000 đồng/giải; 01 giải Tác phẩm hay nhất: 500.000 đồng/giải; 01 giải Dàn dựng chương trình tốt nhất).

Trong suốt thời gian diễn ra hội thi, mỗi Đảng ủy xã, thị trấn, 04 Đảng ủy ngành cử đoàn cổ động viên (ít nhất 10 người) do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn. Các tổ chức như Liên đoàn Lao động huyện, Huyện Đoàn mỗi đơn vị huy động 20 đoàn viên; khối đơn vị ngành, mỗi đơn vị huy động 10 đoàn viên; mỗi chi bộ trực thuộc Huyện ủy cử đoàn viên tham gia cổ động cho đội của mình theo đơn vị ghép.

Nguồn: Kế hoạch 24-KH/BPGV

Hồng Lạc