Tịnh Biên: Xử phạt 67 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng trong đêm 27-7-2021
Công an huyện Tịnh Biên cho biết, trong ngày đầu tiên ra quân theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang về tuần tra, xử lý việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 773 của UBND tỉnh về tăng cường quản lý xã hội từ 18 giờ ngày 27-7-2021 đến 5 giờ sáng hôm sau người dân không ra đường, chỉ trừ các trường hợp có lý do chính đáng, đơn vị công an toàn huyện đã phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 67 trường hợp ra đường không lý do chính đáng, để tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt theo đúng quy định. Song song đó, đẩy mạnh tuyên truyền để các trường hợp này không vi phạm quy định giãn cách xã hội trong thời gian tới.

Công an huyện Tịnh Biên cũng thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại 4 xã, thị trấn biên giới là thị trấn Tịnh Biên, An Phú, An Nông, Nhơn Hưng để phối hợp ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh, cử lực lượng tham gia 5 chốt kiểm soát trên khu vực biên giới tại bãi Đông Dương (thị trấn Tịnh Biên) và 9 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ dân sinh trên toàn huyện.

Qua công tác kiểm tra tại các tổ công tác kiểm soát tại thời điểm ra quân, Thượng tá Nguyễn Văn Phán – Phó trưởng Công an huyện cho biết: Trong ngày đầu tiên ra quân các lực lượng chức năng và tổ phòng, chống dịch Covid 14 xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị số 16 cũng như chỉ đạo của UBND tỉnh và huyện, tuy nhiên, vẫn còn một số ít trường hợp người dân ra đường không cần thiết hoặc những nông dân đi làm đồng về trể nên chưa nghe được thông báo trên, do đó lực lượng làm nhiệm vụ đã nhắc nhở, đồng thời xử phạt các trường hợp không tuân thủ thực hiện Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ. Thượng tá Nguyễn Văn Phán cũng cho biết thêm, Công an toàn huyện sẽ tiếp tục duy trì lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm theo Chỉ thị số 16 và chỉ đạo của UBND tỉnh trong những ngày tiếp theo./.

THANH THIỆN (TỊNH BIÊN)