Trung đoàn 1 bộ binh, Quân khu 9 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới
Trung đoàn 1 bộ binh Quân khu 9 vừa tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới. Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắc – Phó tư lệnh Quân khu 9, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, lãnh đạo các quận, huyện giao tân binh cùng gia đình, thân nhân chiến sĩ mới.

Responsive image
 

Trung đoàn 1 là một trong những đơn vị chủ lực của Quân khu 9, vừa sẵn sàng chiến đấu, vưa tổ chức huấn luyện chiến sĩ theo yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng. Đầu năm 2017, đơn vị đã tiếp nhận huấn luyện trên 1.000 chiến sĩ mới. Sau 3 tháng huấn luyện, tất cả những chiến sĩ mới đã cơ bản nắm bắt được những kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu; điều lệnh, kỷ luật, tác phong quân đội, môi trường sống, thấm nhuần đạo đức cách mạng, bản chất người lính Cụ Hồ; từng chiến sĩ đã được rèn luyện trong môi trường quân đội và trở thành người lính tinh nhuệ trong hàng ngũ của một đơn vị đã 3 lần được tuyên dương anh hùng.

Responsive image
 

Tuyên thệ trước Quốc kỳ và Quân kỳ, đại diện chiến sĩ mới hứa quyết tâm một lòng đi theo Đảng, Cách mạng; Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng; Sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Responsive image
 

Sau lễ tuyên thệ là nghi thức trao vũ khí cho chiến sĩ mới và các đơn vị chiến sĩ mới diễu hành qua lễ đài chào quốc kỳ, quân kỳ, lãnh đạo cấp trên và đại biểu tham dự lễ tuyên thệ./.

Hoàng Lê (Đài TT Tịnh Biên)