Huyện Tịnh Biên tổ chức Lễ xuất quân Tết Quân- Dân năm 2020
Sáng 08/11, tại xã biên giới An Phú, Ban tổ chức “Tết Quân-Dân” huyện Tịnh Biên tổ chức Lễ xuất quân “ Tết Quân- Dân năm 2020”. Đến dự, có ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Tết Quân – Dân, cùng lãnh đạo các đơn vị đứng chân trên địa bàn, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và nhân dân trên địa bàn xã.

Tết Quân-Dân  năm 2020 được diễn ra từ ngày 8/11/2019 đến tháng 12/2019 tại xã biên giới An Phú với các nội dung như: Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, chính sách dân tộc, tôn giáo, Luật biên giới quốc gia;Tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tình đoàn kết gắn bó giữa quân và dân, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; trao cờ và tặng ảnh Bác Hồ; phát quang và vệ sinh môi trường; cất mới 5 căn nhà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; khám, cấp thuốc và tặng quà cho gia đình chính sach, người có công, hộ nghèo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, công tác an sinh xã hội. Đồng thời, tập trung tuyên truyền giáo dục về truyền thống đấu tranh vẻ vang …

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Tết Quân – Dân huyện yêu cầu các thành viên  Ban Tổ chức, các ngành, đoàn thể huyện và chính quyền địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chương trình Tết Quân – Dân, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, chung tay cùng xã biên giới An Phú thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2020.
Sau buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên tiến hành làm vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm trên tuyến Quốc lộ 91, Hương lộ 9, Hương lộ 13 trên địa bàn xã./.

Ảnh: Cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên tiến hành làm vệ sinh môi trường

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)