Huyện Tịnh Biên triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Ngày 29/5/2018, ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2018 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Đến dự, có các ngành, xã, thị trấn và các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Tại đây, các  đại biểu được nghe thông qua kế hoạch chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và thông qua danh sách tổng hợp số liệu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Theo đó, năm học 2017-2018 huyện Tịnh Biên có 03 trường THPT, với tổng số học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi THPT Quốc gia là 715 thí sinh, trong đó, hệ giáo dục thường xuyên là 13 thí sinh và được UBND tỉnh đặt Hội đồng thi ở 02 điểm trường:  THPT Tịnh Biên, có 339 thí sinh, được bố trí 15 phòng thi và trường THPT Chi Lăng, có 363 thí sinh  với 16 phòng thi. Riêng 13 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên thi tại điểm trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt-  thành phố Long Xuyên. Thời gian kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày 24 đến hết ngày 27/6/2018.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 toàn huyện có 1.294 học sinh, thời gian thi sẽ diễn ra vào ngày 02 và 03/6. Đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành và sẵn sàng cho 2 kỳ thi sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông  Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND  huyện yêu cầu các ngành, các cấp và các trường phối hợp thực hiện tốt 02 kỳ thi lần này. Bên cạnh đó,  còn yêu cầu Trung tâm Y tế xây dựng kế hoạch phun hóa chất diệt muỗi tại các điểm thi; Công an huyện thực hiện tốt công tác bảo vệ kỳ thi; bố trí đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn hướng dẫn thi sinh đến điểm thi an toàn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về thời gian và địa điểm thi, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em tham gia tốt các kỳ thi sắp tới./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)