Hội thảo truyền thông Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tại thị trấn Tịnh Biên
Ban Quản lý dự án VnSAT tỉnh An Giang tổ chức hội thảo truyền thông Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) cho trên 50 bà con nông dân trong vùng dự án vụ Đông Xuân 2018 – 2019 tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên.

Tại buổi hội thảo bà con được nghe báo cáo viên giới thiệu hợp phần “B” bao gồm 06 hoạt dộng như: Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật; hỗ trợ thành lập tổ chức nông dân (Hợp tác xã, tổ hợp tác, các dạng kết hợp tổ hợp tác, hợp tác xã); hỗ trợ luân canh cây trồng; sử dụng các sản phẩm lúa gạo; cấp giấy chứng nhận nhân giống và hỗ trợ sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn Việt GAP. Đồng thời, phân tích cho nông dân thấy lợi ích khi tham gia vào dự án như: Được tập huấn giảng dạy, hỗ trợ kỹ thuật sản xuất, được hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị .

Qua hội thảo, giúp cho bà con thấy được mục tiêu của dự án là góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đổi mới phương thức canh tác bền vững, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao giá trị ngành hàng lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và giảm tác động tiêu cực đến môi trường./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)