Ngày 27/11/2019, Báo Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 12 năm học 2019 - 2020 tại huyện Tịnh Biên, với sự tham dự của 600 em học sinh 03 trường THPT Tịnh Biên, Chi Lăng và Xuân Tô.

Tại đây, Tiến sĩ Nguyễn Thành Tùng - Viện trưởng Viện Quản trị tri thức thành phố Hồ Chí Minh và các diễn giả đã gợi ý, chia sẻ cho các em học sinh một số cách thức để lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, nguyện vọng và điều kiện của mỗi cá nhân cùng với các bước chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020.

Bên cạnh đó, các em học sinh 03 trường THPT Tịnh Biên, Chi Lăng, Xuân Tô đã trực tiếp đặt câu hỏi và được các diễn giả giải đáp về các vấn đề liên quan đến việc lựa chọn nghề nghiệp, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển dụng của xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay, chương trình đào tạo và nhiều vấn đề liên quan khác.

Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” nhằm trang bị cho học sinh THPT những kỹ năng cần thiết để tiếp cận, khám phá và phát triển nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu của xã hội./.

Phan Hữu (Tịnh Biên)