Your Website Title
Tịnh Biên tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 trao 200 phần quà và 20 suất học bổng cho học sinh khó khăn
Tại Trường THCS Lê Hồng Phong – thị trấn Nhà Bàng, Phòng LĐTBXH huyện phối hợp với phòng GD-ĐT và Ban thường vụ huyện đoàn vừa tổ chức chương trình diễn đàn trẻ em năm 2018. Đến dự, có đại diện Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ trẻ em tỉnh; ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

          Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, diễn đàn tập trung vào các hoạt động như: thảo luận nhóm; góc tuyên truyền tác phẩm tranh thi thuyết trình; trình bày tiểu phẩm liên quan đến chủ đề và giao lưu, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện. Trong đó, trọng tâm là các vấn đề về phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ xâm hại, bạo lực trẻ em; giải pháp ngăn chặng nguy cơ lôi kéo, dụ dỗ trẻ em vi phạm pháp luật; trách nhiệm của trẻ em xây dựng môi trường sống, an toàn, lành mạnh, miễn nhiễm với các nguy cơ tiêu cực trong thời đại công nghệ số; hạn chế trẻ em những thói hư, tật xấu trên môi trường mạng, hướng trẻ em đến môi trường sống an toàn, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi; sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn; công nghệ số thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ phát triển…Qua đó, nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các ngành, các cấp và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện

đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện

Tại diễn đàn, Ban tổ chức còn trao tặng 200 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.

 

 

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)