Trường THPT Xuân Tô khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Sáng 5/9, hơn 540 học sinh của Trường THPT Xuân Tô (thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên) đã chính thức bước vào năm học 2019 - 2020. Đến dự có đồng chí Trình Lam Sinh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tịnh Biên.

Các em học sinh Trường THPT Xuân Tô tham dự Lễ Khai giảng

Ông: Nguyễn Thế Phương – Hiệu Trưởng Trường THPT Xuân Tô
 Đánh trống khai giảng năm học mới

Những năm qua, nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đạt được nhiều thành tích cao. Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 3 liên tiếp Trường THPT Xuân Tô có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100% và trở thành một trong những đơn vị đào tạo chất lượng cao của huyện miền núi Tịnh Biên. Với những kết quả đạt được, trong năm học 2019 - 2020 trường THPT Xuân Tô sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường kỷ cương, nề nếp, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia và tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng; nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đồng chí Trình Lam Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên trao giấy khen cho giáo viên hoàn thành xuất sắc công tác giản dạy năm học 2018 - 2019

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân – Bí Thư Đảng ủy thị trấn Tịnh Biên trao giấy khen cho

giáo viên hoàn thành xuất sắc công tác giản dạy năm học 2018 - 2019

Năm học 2019 - 2020, huyện Tịnh Biên đã tích cực triển khai nhiều biện pháp chống bỏ học, đã huy động hơn 26.520 em thuộc các cấp học đến lớp, đạt tỷ lệ 98,99%. Bên cạnh đó, số lượng học sinh đậu tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là 687/702 em, đạt tỷ lệ 97,86%, cao hơn bình quân của tỉnh (97,61%). Thời gian tới, huyện Tịnh Biên sẽ tiếp tục nâng cao tỷ lệ học sinh ra lớp, tích cực phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ học sinh nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số Khmer./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)