Your Website Title
Núi Voi phát huy hiệu quả Đài Truyền thanh cơ sở trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã luôn đồng hành, cập nhật và truyền tải thông tin chính thống, giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Responsive image

 

          Buổi sáng, sau khi hết thời lượng tiếp âm Đài 03 cấp, Đài Truyền thanh xã bắt đầu bản tin sáng hằng ngày của địa phương bằng nội dung quan trọng của xã, đặc biệt là về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 với thông điệp “Sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, những biểu hiện điển hình mắc dịch bệnh... Hơn 01 tháng qua, đây là những nội dung không thể thiếu trong các bản tin địa phương của xã.

        Ngoài công tác tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hằng ngày của Đài Truyền thanh xã, chủ yếu là dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn còn sưu tầm thêm các nội dung liên quan từ báo An Giang, tạp chí chuyên ngành để truyền tải những thông tin mới nhất và hữu ích tới người dân để người dân yên tâm, không hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

         Thời gian qua, Đài Truyền thanh xã cũng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Đài hiện có 29 cụm loa với tổng số 58 loa được đặt trên địa bàn toàn xã, tỷ lệ phủ sóng đạt trên 90%, Đài xã luôn tăng cường thời lượng, liên tục cập nhật và phát đi những thông tin chính thống về dịch Covid-19. Thay vì phải chờ đợi và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn, người dân xã dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác về dịch bệnh ngay cả khi đang lao động sản xuất. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, Đài luôn bám sát vào đề cương tuyên truyền của cấp trên, các ban, ngành, đoàn thể để thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh; nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiệu quả trong việc tuyên truyền phòng dịch Covid-19 của Đài Truyền thanh xã đó là vận động được người dân trong xã hạn chế tập trung đông người, từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của Đài Truyền thanh cơ sở nên người dân trong xã có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

         Bên cạnh đó, còn thường xuyên phối kết hợp cùng với các ban ngành đoàn thể xã xuống từng phum, sóc nơi có đồng bào Khmer sinh sống để tuyên truyền và truyền tải các thông tin hữu ích, kịp thời giúp người dân nắm được tình hình dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng trước những thông tin thất thiệt. Thời gian qua, Đài Truyền thanh xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong phòng dịch Covid-19, ngoài việc tiếp âm Đài 03 cấp, Đài Truyền thanh xã đã tăng cường thời lượng, sáng tạo và linh hoạt trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho nhân dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị.

        Tiếng loa truyền thanh là người bạn hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở người dân ý thức tự bảo vệ, phòng, chống các bệnh lây nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì hệ thống loa truyền thanh lại càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong tình hình hiện nay./.

 

                                                                                   Phan Loan (Núi Voi)