Xã Tân Lợi tổ chức triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chuẩn mới Virus Corona gây ra
Xã Tân Lợi vừa tổ chức triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chuẩn mới virus Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corana đang lây nhiễm rất nhanh và nghiêm trọng tại Trung Quốc, tổ chức y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Theo đó, với mục tiêu, phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách phòng, chống dịch bệnh, tổ chức khám sàng lọc sớm phát hiện các trường hợp nghi ngờ chuyển về cấp trên để xác định và quản lý điều trị. Dự thảo kế hoạch phân công cũng nêu rõ nhiệm vụ cụ thể của thành viên Ban Chỉ đạo và các ngành liên quan.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, tích cực chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, không để người dân hoang mang, lo lắng; tuyên truyền người dân hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khuyến cao người dân không đến nơi có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Huyền Linh (Tân Lợi)