Your Website Title
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII năm 2019
Vào lúc 19 giờ 00, ngày 11/4, tại chùa Spel Lợt (gọi là Vật Tư), xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện Tịnh Biên long trọng tổ chức lễ khai mạc "Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII năm 2019" với chủ đề "Đồng bào dân tộc Khmer An Giang đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp". Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Khánh Hiệp - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Trần Văn Gan - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên.

 

Ngày hội diễn ra từ ngày 11/4 đến 13/4, với sự tham gia của hơn 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, quần chúng của 07 đơn vị, gồm: Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Các đơn vị sẽ tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống, liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống, triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật với chủ đề: “Đồng bào dân tộc Khmer An Giang đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp", cùng các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian như: Bóng chuyền, bóng đá mini, việt dã, đẩy gậy, kéo co và đội cà ôm lấy nước.

 

Ngày hội thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với việc chăm lo đời sống tinh thần cho đồng bào các dân tộc nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng. Qua đó, khơi dậy tiềm năng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc Khmer An Giang đến với nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, Ngày hội cũng góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, hữu nghị, giữ vững và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào Khmer trong tỉnh. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, có điều kiện thể hiện tài năng trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ và thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho những người tham gia lễ hội./.

                                                                             Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)