Danh mục hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội
Sở Công thương vừa ban hành Công văn số 1122/SCT-QLTM hướng dẫn về danh mục hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo đó, hàng hóa thiết yếu là những hàng hóa được nêu trong Công văn số
1998/BCT-TTTN ngày 20/3/2020 của Bộ Công Thương, bao gồm lương thực: gạo tẻ, gạo nếp (và các sản phẩm chế biến từ gạo tẻ, gạo nếp); đậu, bắp, khoai (và các sản phẩm chế biến từ đậu, bắp, khoai). Thực phẩm tươi sống: Thịt gia súc, gia cầm (và các sản phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm); Trứng gia cầm (và các sản phẩm chế biến từ trứng gia cầm); Thủy hải sản (và các sản phẩm chế biến từ thủy hải sản); Rau, củ, quả (và các sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả). Trái cây (và các sản phẩm chế biến từ trái cây). Mì gói, mì ly các loại. Nước uống đóng chai. Khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh.
Ngoài ra, còn có những mặt hàng thiết yếu khác như hàng công nghệ thực phẩm: bánh các loại; bột nêm, gia vị, nước mắm, nước tương; đường ăn; muối ăn; dầu ăn; sữa các loại; và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân. Thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh. Nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất, lưu thông (như xăng dầu, nhớt, LPG (gas), khí đốt,...). Dịch vụ cung cấp điện, nước cho sản xuất và đời sống nhân dân. Thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y - thủy sản.
Trong quá trình thực hiện, Sở Công Thương thường xuyên cập nhật thông tin để điều chỉnh, bổ sung kịp thời cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

TTH