Your Website Title
Tịnh Biên tổ chức Hội thi "Một ngày làm bếp của quý ông" chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Liên đoàn Lao động huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội thi “Một ngày làm bếp của quý ông”, chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 08/03/2019 và chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

          Với 15 đội thi, đến từ các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học trên toàn huyện, Hội thi gồm 02 nội dung: Nữ sẽ tham gia trò chơi ném bóng vào rổ và các quý ông sẽ thực hiện nấu ăn. Điểm nhấn của Hội thi chính là phần thi nấu ăn của các quý ông, các nam công đoàn viên của mỗi đội sẽ phải tự lựa chọn loại cá, thực phẩm phụ gia, kiến tạo món ăn v.v… để chế biến 02 món là Cá chiên xù và Gỏi cuốn mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào của các công đoàn viên nữ, hình thức chấm chọn sẽ do 01 nữ đại diện mỗi đội bình bầu phiếu theo mức A, B, C cho các đội còn lại.

          Bà Lý Thúy Vân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tịnh Biên chia sẻ: “Thông qua Hội thi “Một ngày làm bếp của quý ông”, nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, cho thấy rõ trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình, cho các anh hiểu được một ngày nấu nướng của chị em phụ nữ cũng rất vất vả và nhiều tâm huyết gửi gắm vào món ăn, qua đó cảm thông nhiều hơn, yêu thương và chăm lo nhiều hơn cho mái ấm gia đình của mình. Bên cạnh đó, tổ chức cho các chị em tăng cường hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, để các chị em luôn luôn xinh đẹp, yêu đời”.

          Với tinh thần vui là chính, chia sẻ, yêu thương, Hội thi “Một ngày làm bếp của quý ông” là một sân chơi bổ ích, nhằm giáo dục các thành viên trong gia đình và bản thân nam giới có trách nhiệm chia sẻ và phân công việc gia đình, giảm bớt gánh nặng đối với phụ nữ, tạo cơ hội giúp chị em có điều kiện lao động học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện được vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới. Kết thúc Hội thi, cụm trường thị trấn Chi Lăng xuất sắc đạt giải nhất, Nhơn Hưng đạt giải nhì, 02 giải ba thuộc về cụm trường thị trấn Nhà Bàng và Phòng Văn hóa - Thông tin huyện./.

                                                         

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)