Tổng kết công tác khuyến học huyện Tịnh Biên năm 2017
Hội Khuyến học huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ 2018. Đến dự, có ông Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Mai Văn Kháng- Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Năm 2017, Hội Khuyến học huyện Tịnh Biên đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển rộng khắp, phát huy các nguồn lực xã hội chăm lo tốt sự nghiệp giáo dục. Từ nguồn vận động quỹ khuyến học với số tiền trên 04 tỷ đồng, Hội đã giúp đở cho trên 1.000 học sinh được tiếp bước đến trường thông qua các hoạt động: Trao học bổng, hỗ trợ dụng cụ học tập, máy vi tính, hỗ trợ xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, còn phối hợp với Huyện đoàn thực hiện chương trình “Ươm mầm thêm xanh” đã tổ chức trao 17 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 06 triệu đồng; tiếp nhận từ Hội Khuyến học tỉnh số tiền gần 01 tỷ đồng, trao 497 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học từ nguồn hỗ trợ của Cty xổ số kiến thiết An Giang, Mobile Phone, Ari mexpham, học bổng Doãn Tới… Công tác phát triển hội viên cũng được Hội chú trọng. Đến nay, toàn huyện có trên 10.000 hội viên, với 14 cơ sở hội. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm đáng kể.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học huyện Tịnh Biên trong năm qua, đồng thời mong muốn,trong thời gian tới, các cấp Hội trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và nhân dân, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; nhân rộng các mô hình tiết kiệm giúp đở học sinh nghèo hiếu học; thực hiện các mô hình giáo dục phù hợp để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích “Hoàn thành xuất sắc công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017 và có 02 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục./.

Tin: Thu Nga – Ảnh: Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)