Your Website Title
Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại Trường THCS Ngô Quyền, xã Tân Lập
Hòa chung không khí tưng bừng, nô nức của giáo viên và học sinh cả nước đón chào năm học mới, ngày 5/9/2019, trường THCS Ngô Quyền, xã Tân Lập đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Tham dự buổi lễ, ngoài đội ngũ Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; đại diện phụ huynh và học sinh các khối lớp còn có đồng chí Lâm Văn Thiện – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng tham dự buổi lễ.

Responsive image

Năm học 2019 – 2020, Trường THCS Ngô Quyền đã vui mừng đón 72 em học sinh lớp 6, tổng số học sinh toàn trường là 280/280 học sinh, đạt 100 % chỉ tiêu. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ tháng 7 và tháng 8, trường đều cử giáo viên và cán bộ quản lý tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do ngành cấp trên tổ chức. Khẩn trương thực hiện công tác củng cố tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý và chuẩn bị kế hoạch giảng dạy. Từ các nguồn kinh phí của trên cấp, xã Tân Lập tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh huy động sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh đến trường học.

Responsive image

Tại buổi lễ đồng chí Lâm Văn Thiện – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bày tỏ sự vui mừng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, mong muốn trong năm học mới, tập thể nhà trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Cùng với đó là thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới; tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của trường, gắn với việc đổi mới các hoạt động giáo dục, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học. Bên cạnh đó, cần quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Từ đó, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hiệu quả.
Được biết, trong năm học này toàn xã Tân Lập có 892 học sinh ở các bậc học từ Mẫu Giáo đến Trung học cơ sở. Trong đó, bậc Trung học cơ sở có 280 học sinh; bậc Tiểu học có 448 học sinh và 164 học sinh Mẫu giáo./.

Bích Vân (Tân Lập)