Tịnh Biên: Tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài cho đội ngũ cộng tác viên và cán bộ truyền thanh cơ sở
Mới đây, Phòng Văn hóa thông tin (VHTT) huyện Tịnh Biên phối hợp với Đài Đài phát thanh – truyền hình (PT-TH) An Giang tổ chức lớp tập huấn viết tin, bài cho đội ngũ phóng viên, công tác viên; viên chức tăng cường và Đài Truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được nghe ông Lê Thành Trung – Thạc sĩ Báo chí – Trưởng Phòng Văn nghệ, giải trí – Đài PT-TH An Giang truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng khai thác tư liệu để viết tin, bài cho phát thanh; cách thể hiện một số tác phẩm thuộc thể loại báo chí phát thanh; phương pháp viết tin, ghi nhanh sự kiện; các dạng bài phản ánh và gương người tốt việc tốt; xây dựng các chương trình truyền thanh cơ sở. Cũng tại lớp tập huấn, Ban tổ chức sẽ dành thời gian để các học viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và hệ thống tin, bài đã thực hành viết…

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân, đặc biệt là nhu cầu thông tin đối với bà con vùng biên giới và chuyên trang Cổng thông tin điện tử của huyện. Đồng thời, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền ở cơ sở và thực sự đưa công tác thông tin truyền thông phục vụ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)