Your Website Title
Huyện Tịnh Biên tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ” cấp huyện năm học 2018 - 2019
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ” cấp huyện, năm học 2018 – 2019. Về dự hội thi, có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Tham gia Hội thi có 23 đội với 140 thí sinh là giáo viên, phụ huynh và trẻ đang theo học tại các trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 03 phần thi bắt buộc đó là phần thi chào hỏi; hiểu ý đồng đội và phần thi chung sức; cả đội phối hợp biểu diễn với các hình thức múa hát, đọc thơ, đóng kịch, hò, vè và hình thức vận động hiểu ý đồng đội đoán đồ vật, sự vật, con vật có nội dung về giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe, cách nuôi dạy con theo phương pháp khoa học.

Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích để các cháu được giao lưu, học hỏi; giúp cho trẻ nhận biết một số món ăn, thực phẩm thông thường và lợi ích của chúng đối với sức khỏe; nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi Mầm non. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, phát triển toàn diện trẻ em; phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và cân nặng trên địa bàn huyện xuống mức thấp nhất.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 04 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải ba cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)