Huyện Tịnh Biên lấy ý kiến nông dân liên kết thu mua khoai mì năm 2019
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tịnh Biên kết hợp với Tập đoàn Sao Mai vừa tổ chức thảo luận lấy ý kiến trên 30 hộ nông dân liên kết thu mua khoai mì năm 2019 trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Theo đó, vụ khoai mì năm 2019, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức liên kết với nông dân tham gia sản xuất giống khoai mì KM140 với diện tích gần 82 hecta, tổng số 64 hộ ở các xã An Cư, An Hảo, Văn Giáo, An Nông, An Phú, Thới Sơn và thị trấn Tịnh Biên. Dự kiến tổng sản lượng mì tươi 3.200 tấn (40 tấn/hecta) và được xuống giống vào khoảng tháng 5/2019. Nhưng theo đặc tính sinh trưởng giống cây khoai mì KM140 do Công ty Sao Mai cung cấp thì khoảng 08 tháng tuổi mới có thể thu hoạch được; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tịnh Biên và Tập đoàn Sao Mai khuyến cáo bà con nên thu hoạch vào đầu tháng 02/2019 để đảm bảo đạt được sản lượng cao nhất, đạt chất lượng độ tinh bột khoai mì tốt nhất và Tập đoàn Sao Mai sẽ bao tiêu thu mua với giá 130.000 đồng/tạ (tính theo địa phương 75kg) cao hơn giá thị trường từ 10.000 – 15.000 đồng/tạ, để mang lại lợi nhuận cao nhất cho bà con.

Qua một buổi thảo luận, hầu hết bà con đồng tình, thống nhất cao với lịch thu hoạch và giá thu mua của công ty đưa ra, sẽ phối hợp với công ty thực hiện tốt việc thu mua. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài với bà con trong thời gian tới, mở ra một vùng sản phẩm nguyên liệu khoai mì tại huyện dân tộc, miền núi Tịnh Biên, giúp tăng thu nhập, nâng cao đời sống của bà con nơi đây./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)