Your Website Title
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo đồng hành cùng bà con thôn xóm trong mùa dịch bệnh
------------------- Với thông điệp "Mang tình yêu thương đến cho cộng đồng" trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn xã Tân Lập, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã cùng Đoàn thanh niên, Công an, các ngành đoàn thể đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động để chia sẽ với người dân trong hoàn cảnh khó khăn này.

Responsive image

Ngày 16/07, “Chuyến xe 0 đồng” của xã Tân Lập đã phân phát 200 phần quà cho bà con nghèo, hộ cận nghèo, hộ bán vé số, các gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, khẩu trang, nhu yếu phẩm như mì gói, đường, bột ngọt, muối, nước tương, dầu ăn, trứng vịt…với trị giá khoảng 250 đồng, tổng kinh phí trao tặng đợt này là 50 triệu đồng.
Đồng chí Phạm Thị Ngọc Như - Bí thư xã đoàn Tân Lập cho biết: “Trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã đã chủ động phối hợp cùng địa phương để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, bà con nghèo trên địa bàn. Không chỉ riêng trong lúc này, mà trong các hoạt động xã hội ở địa phương thời gian qua như: Xây cất nhà, làm đường, xây cầu v.v. cũng đều có sự đóng góp tích cực từ phía Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã. Những phần quà trao tặng đến bà con tuy không nhiều, nhưng mang theo đó là tình đồng bào, tình dân tộc, sự quan tâm, sẻ chia của các ngành, các cấp đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”.

Song song đó, xã Đoàn Tân Lập cũng đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, nhất là Chỉ thị 16 về việc giản cách xã hội trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. v.v. Bên cạnh đó, còn cùng các bạn sinh viên tình nguyện trường ĐH An Giang tặng mặt nạ chống giọt bắn cho các tiểu thương chợ Tân Lập, phát 100 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, sử dụng loa lưu động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh… góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân cùng với chính quyền địa phương quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.


Nguyễn Hảo