Your Website Title
An Giang triển khai kế hoạch bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Sáng ngày 11/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến đến 11 huyện, thị xã thành phố để sơ kết vụ Đông Xuân 2020- 2021, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu và công tác phòng, chống thiên tai năm 2021. Đồng thời, tổng kết kế hoạch bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021. Ông Trần Anh Thư- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Responsive image

Sau khi nghe lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật; Đài khí tượng Thủy văn tỉnh; Chi cục Thủy lợi và Chi cục Kiểm lâm thông qua các báo cáo trọng tâm. Lãnh đạo UBND huyện, thị xã, các ngành chuyên môn tỉnh báo cáo khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai, tình hình khô hạn, xâm nhập mặn, mức độ thiệt hại do sạt lỡ, thời tiết trong năm 2020, nêu lên những hạn chế, khó khăn và kiến nghị, đề xuất giải pháp trong năm 2021.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cho rằng trong năm 2020 xảy ra hạn hán cực điểm kết hợp với dịch tả heo Châu phi vẫn còn và tình hình dịch bệnh Covid-19 dẫn đến ảnh hưởng tình hình tiêu thụ nông sản. Nhưng qua quá trình chỉ đạo, điều hành sát sau của ngành nông nghiệp, cũng như sự cố gắng, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự chỉ đạo của các đồng chí UBND huyện, cho nên kết thúc trong năm 2020 ngành nông nghiệp của tỉnh đạt ở mức 2,46. Tuy chưa đạt mức 2,6 theo Nghị quyết của HĐND nhưng vẫn nằm ở mức cao so với khu vực Đồng bằng sông Cửu long. 
Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu và giao cho các ngành chuyên môn và địa phương chủ động tham mưu UBND tỉnh; chú trọng công tác phòng ngừa cạn kệt nguồn nước trong mùa khô và cần xây dựng kế hoạch, dự án ứng phó hạn hán, nắng nóng, phòng cháy chữa cháy rừng, thiếu nước mùa khô, nhất là hai huyện miền núi Tịnh Biên và Tri tôn.  Bên cạnh đó, cần tập trung công tác kiểm tra, rà soát lại tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và trên cây trồng để có biện pháp chủ động phòng ngừa; tăng cường công tác liên kết bao tiêu sản phẩm cho người nông dân, nhất là sản phẩm Xoài; Chủ động rà soát, thanh kiểm tra về quản lý Nhà nước những mặt hàng nông lâm thủy sản đảm bảo đúng quy trình sản xuất, đạt chất lượng,…./.

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)