Tịnh Biên thành lập 6 đoàn đến thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân Đại lễ Phật Đản 2019
Nhân dịp Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. Chiều ngày 8/5, đồng chí Trình Lam Sinh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng với lãnh đạo Ban tuyên giáo; Ban Dân vận huyện ủy; phòng Nội vụ và Ủy ban Kiểm tra huyện ủy đã đến thăm, tặng quà Ban trị sự phật giáo huyện và một số cơ sở tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trình Lam Sinh đã gửi lời chúc đến toàn thể các vị Sử Sải, À cha và tăng ni, đồng bào phật tử mạnh khỏe, đón mùa Phật đản an vui, hoan hỷ, phúc lạc và luôn đồng hành cùng dân tộc. Đồng thời, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo và Phật tử của huyện trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Phó bí thư Thường trực huyện ủy mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện cùng các tự viên luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, đoàn kết, vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Thường Tọa Thích Tôn Quảng – Trụ trì chùa Bửu Sơn cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện trong thời gian qua đối với các hoạt động Phật giáo trên địa bàn. Phát huy kết quả đạt được, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh.

Trong không khí diễn ra Đại lễ Phật Đản, Huyện uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện Tịnh Biên đã thành lập 6 đoàn đi thăm các điểm chùa trên địa bàn huyện./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)