Truyền thông về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
Vừa qua, tại trường THCS Lê Văn Duyệt, xã Núi Voi, có trên 50 học sinh khối lớp 9 của trường tham dự chương trình truyền thông về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, do Trung tâm công tác Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức.

Các em được tư vấn về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, tham gia các hoạt động tập thể, các trò chơi  tìm hiểu về phòng tránh xâm hại tình dục... Hiện nay, tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu đến các em thiếu nhi, gia đình và xã hội. Vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục và tư vấn về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho thanh thiếu niên là hết sức cần thiết, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ mình và người thân; tăng cường trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ  em, đem lại cho các em một cuộc sống yên bình, hạnh phúc và xây dựng một xã hội lành mạnh./.

Phan Loan (Núi Voi)